Ngày 3.4 vừa qua, toàn thể sinh viên khóa 19, 20 khối ngành Kinh doanh quản lý trường Cao đẳng Sài Gòn có mặt trong buổi tham quan CTCP MISA. Chuyến đi thực tế không những mang lại giá trị học hỏi, quan sát mà còn đem đến cơ hội thực tập cho 30 bạn sinh viên trong giai đoạn tới.

CTCP MISA thành lập năm 1994, là doanh nghiệp đứng đầu cả nước trong lĩnh vực cung cấp phần mềm Quản lý công như phần mềm kế toán, quản lý trường học, hộ tịch; và đặc biệt trong mảng Quản trị doanh nghiệp (như phần mềm quản trị kế toán tài chính, nhân sự, bán hàng…)

Văn phòng MISA TPHCM đặt tại Công viên Phần mềm Quang Trung Quận 12 - là “hàng xóm” với Cao đẳng Sài Gòn từ năm 2017 đến nay

Là nội dung đào tạo được ưu tiên hàng đầu tại Cao đẳng Sài Gòn, chuyến tham quan doanh nghiệp đến MISA ngày 3.4 vừa qua đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía các bạn sinh viên.

Dù chỉ kéo dài hơn 2 tiếng, thời gian tham quan doanh nghiệp đã đem lại cho sinh viên cái nhìn thực tế về toàn cảnh môi trường công sở nói chung và văn hóa làm việc làm tại MISA nói riêng. 

Các bạn được tận mắt quan sát không gian làm việc, cách sắp xếp, tổ chức văn phòng và hòa mình vào sự năng động, tất bật của các anh chị nhân viên đang công tác tại MISA. Qua đó, sinh viên có thể hình dung rõ nét hơn về lựa chọn ngành nghề của mình, biết mình sẽ “đến đâu, làm gì” và chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình thực tập - tìm việc làm sắp tới.

Đại diện MISA giới thiệu sơ đồ tổ chức, vị trí và chức năng các phòng ban tại công ty

Trong nội dung chia sẻ với sinh viên, Đại diện MISA trò chuyện và nhắn nhủ: “Kiến thức các bạn đang học tại trường là hành trang, là nền tảng để khi đến với doanh nghiệp, MISA sẽ tiếp tục bổ sung vào đó nghiệp vụ chuyên môn sâu hơn. Không chỉ đào tạo nhân viên giỏi nghề, môi trường tại công ty sẽ giúp bạn có được kỹ năng giải quyết vấn đề, vượt qua vùng an toàn của bản thân và phát triển nhanh trên con đường sự nghiệp”.

Sinh viên ấn tượng với môi trường, văn hóa làm việc tại MISA gắn liền 6 chữ vàng “Trí - Dũng - Nhân - Công - Tâm - Chính”

Nhận xét về sinh viên Cao đẳng Sài Gòn qua buổi tham quan, chị Như - Đại diện Phòng Tuyển dụng Nhân sự - CTCP MISA cho biết: “Hầu như không có sự cách biệt nào giữa các bạn sinh viên học Đại học hay Cao đẳng khi đến với MISA. Mà thực tế, sinh viên Cao đẳng còn có nhiều lợi thế hơn. Tại Cao đẳng Sài Gòn, các bạn được học đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đang làm việc trong khối ngành Kinh doanh, Kế toán, Tài chính...với những tiết học thực hành trực tiếp trên sản phẩm phần mềm do MISA hợp tác cung cấp cho Nhà trường”.

Trên phương diện hợp tác, MISA và Cao đẳng Sài Gòn là đối tác chiến lược trong nhiều năm qua. Bởi lượng sinh viên Cao đẳng Sài Gòn và cả sinh viên Chương trình Liên kết quốc tế của Trường là nguồn nhân lực chất lượng cao mà MISA đang tìm kiếm. Song song đó, MISA chính là môi trường làm việc mà bất kì sinh viên nào của Cao đẳng Sài Gòn cũng mong được đầu quân vào sau khi tốt nghiệp. 

Đăng ký xét tuyển