Tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của Khoa Tài chính – Kế toán trường Cao đẳng Sài Gòn nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Năm 2022, khoa Tài chính - Kế toán trường Cao đẳng Sài Gòn chủ trương đẩy mạnh hoạt động này, chú trọng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng.

Vừa qua ngày 09.09.2022 Khoa Tài chính Kế toán trường Cao đẳng Sài Gòn đã tổ chức chuyến đi thực tế tham quan doanh nghiệp tại Ngân hàng Nam Á – PGD Thạnh Lộc cho sinh viên lớp Nghiệp vụ Ngân hàng Thương mại, ngành Tài chính Ngân hàng khóa 2021, do Ths. Phạm Thị Thảo Linh hướng dẫn.

Tiếp đón đoàn tham quan, phía Ngân hàng Nam Á có anh Hà Huy Du - Giám đốc PGD Thạnh Lộc, anh Phạm Văn Vinh – Phó Giám đốc PGD Thạnh Lộc, chị Lê Thị Thanh Nhàn – Trưởng bộ phận Khách hàng cá nhân cùng các nhân viên tại PGD Thạnh Lộc đã vô cùng nhiệt tình hướng dẫn cũng như chia sẻ với sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng trường Cao đẳng Sài Gòn.

Anh Hà Huy Du (phải) nhiệt tình chia sẻ cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng - Cao đẳng Sài Gòn

Trong quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe anh Hà Huy Du – Giám đốc Ngân hàng Nam Á PGD Thạnh Lộc chia sẻ về các vị trí công việc tại ngân hàng; các kỹ năng cần thiết cũng như tiêu chí tuyển dụng ngân hàng cần ở ứng viên. Bên cạnh đó các bạn sinh viên cũng được anh Du chia sẻ về kinh nghiệm cũng như quá trình làm việc hơn 15 năm của anh trong ngành tài chính ngân hàng. Ngoài ra, sinh viên còn được tham quan không gian làm việc của các chuyên viên khách hàng cá nhân, chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cũng như phòng làm việc của Giám đốc PGD, qua đó sinh viên có thể hiểu thêm về văn hóa ngân hàng; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp.

 

Sinh viên lắng nghe chia sẻ từ phía Ngân hàng

Sinh viên được tham quan trực tiếp các phòng ban của Ngân hàng Nam Á - PGD Thạnh Lộc

Giám đốc Hà Huy Du trực tiếp chia sẻ cho sinh viên về hệ thống Camera tại PGD Thạnh Lộc

Qua buổi tham quan thực tế tại Ngân hàng Nam Á – PGD Thạnh Lộc, sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng - Cao đẳng Sài Gòn có thể nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của ngân hàng để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực. Chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là góp phần giúp sinh viên định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Bên cạnh đó, đại diện phía Ngân hàng Nam Á cũng chia sẻ sẽ tạo cơ hội cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng – Cao đẳng Sài Gòn để các bạn có thể cọ xát với công việc thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường qua các vị trí Cộng tác viên mở thẻ thanh toán và thẻ tín dụng. Sau đó ngay khi hoàn thành các môn học tại trường, phía Ngân hàng cũng sẽ tạo điều kiện để sinh viên tới thực tập tại Ngân hàng Nam Á – PGD Thạnh Lộc. Trong quá trình thực tập, nếu thái độ và năng lực làm việc của sinh viên đạt yêu cầu, hoàn toàn có khả năng sẽ được ngân hàng mời cộng tác chính thức với những đãi ngộ hấp dẫn. Ngoài ra phía Ngân hàng cũng chia sẻ về việc sẽ mang tới những suất học bổng giá trị lên đến 50 triệu/năm cho sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán cũng như sinh viên trường Cao đẳng Sài Gòn.

Về đại diện phía Khoa Tài chính - Kế toán trường Cao Đẳng Sài Gòn, ThS. Phạm Thị Thảo Linh - Phó khoa Tài chính Kế toán đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đại diện phía ngân hàng Anh Hà Huy Du - Giám đốc Ngân hàng Nam Á- PGD Thạnh Lộc đã tạo điều kiện cho sinh viên trường đến tham quan kiến tập và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho sinh viên. 

Một số hình ảnh từ buổi tham quan:

 

 

 

Trường Cao đẳng Sài Gòn

Đăng ký xét tuyển